Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Cách trừ vết dầu mỡ trên quần áo đơn giản

Đường trắng trừ vết giấm: Quần áo có dính vết giấm hoặc xì dầu, có thể rắc một ít đường cát trắng lên rồi vò, sau đó lại cho vào nước ấm vò tiếp là sạch.
Bàn là trừ vết dầu: Đặt miêng giấy thấm lên chỗ có vêt dầu ở quần áo rồi dùng bàn là để là, vết dầu gặp nóng sẽ bốc hơi và bị hút vào giấy thấm.
Cồn trừ vết dầu: Quần áo có dính vết dầu, .chỉ cần bôi cồn vào cho nó bốc hơi là sẽ hết.
Dầu gôi đầu trừ vết dầu: Bôi dầu gội đầu lên vết dầu trên quần áo, lấy tay vò một lúc rồi lại giặt như bình thường thì sẽ hết vết dầu.
Mùn cưa trừ vết dầu: Khi quần áo bị dính dầu máy có thể lấy mùn cưa trộn với xà phòng, bôi vào chỗ bẩn rồi vò kỹ, sau đó giũ bằng nước sạch là được.
Nước muối trừ vết dầu mõ: Dầu mỡ chín (dầu mỡ ở canh, thức ăn…) làm bẩn quần áo, có thể ngâm vào trong nước muôi ăn, sau đó bôi xà phòng lên rồi giặt là sẽ sạch.
Xăng trừ vết dầu: Khi quần áo dính dầu có thể dùng xăng để lau, vết dầu quá nặng lại cần dùng dầu thông hoặc hi-đrô cac-bua lau, sau khi vết dầu tan ra thì dùng phương pháp giặt giũ thông thường để giặt là sẽ sạch. Đối với vết bẩn ở cổ áo, có thể lấy một miếng bông to như bao thuốc lá nhúng đầy xăng rồi đánh nhẹ từ giữa cổ sang hai bên. Không được nhúng ít xăng quá vì sẽ không thể tẩy hết vết bẩn mà lại còn lưu lại vết bẩn xăng chưa tẩy sạch hình đốm.
Trừ vết gi sắt: Cho một ít dung dịch axit ôxalic 2% vào nước ấm khoảng 50°c rồi dùng để giặt vết gỉ sắt trên quần áo, sau đó giũ bằng nước sạch là được. Cũng có thể ngâm ướt chỗ gỉ trên quần áo rồi đập vụn 3-4 viên vitamin c để rắc vào, vò cho sạch, cuối cùng giũ bằng nước sạch. Đối với vết gỉ lâu ngày, hoà axit ôxalic 10% và nưốc chanh vào trong nước để thành dung dịch ngâm, sau khi ngâm ướt tiếp tục ngâm trong dung dịch muối đặc 1 ngày rồi mới lấy ra giặt sạch.