Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Kết dính hỗn hợp trong chế tạo bê tông tươi

Báo giá in catalogue hà nội / Cây nước nóng lạnh kangaroo / nem cao su

Chất kết dính hỗn hợp rất đa dạng. Trong xây dựng chất kết dính hỗn hợp được sử dụng ở dạng hỗn hợp của vôi và phụ gia vô cơ hoạt tính nghiền mịn. Chúng được sản xuất bằng cách nghiền chung vôi sống và phụ gia hoạt tính hoặc trộn lẫn vôi nhuyễn với phụ gia nghiển mịn.
Phụ gia vô cơ hoạt tính có 2 nhóm chính: loại thiên nhiên như điatômit, trepen, đá có nguổn gốc núi lửa (tup núi lửa, tro núi lửa ) và loại nhân tạo như các thải phẩm công nghiệp (tro xỉ trong cồng nghiệp nhiệt điện hoặc luyện kim), hoặc cũng cd thể được sản xuất theo công nghệ riêng (nung đất sét có thành phần thích hợp).
Nói chung, phụ gia vô cơ hoạt tính là những loại vật liệu chứa nhiều khoáng Si02 vô định hình. £)ộ hoạt tính của chúíiK được đánh giá thông qua độ hút vôi.
Tỉ lệ phối hợp của chất kết dính hỗn hợp là : vôi sống 15 30%, phụ gia hoạt tính : 70 – 80% (có thể có thêm cả thạch cao)
Chất kết dính hỗn hợp có cường độ cao nhờ có phản ứnj{ tạo ra silicat canxi ngậm nước ở ngay nhiệt độ thường.
Ca(OH)2 + Si02 vđh + H20 — nCa0.mSi02pH20
Khoáng nCa0.mSi02-pH20 (viết tắt CSH) là khoáng bén nước hơn các sản phẩm tạo thành khi vôi rán chắc.
Chất kết dính hỗn hợp có phạm vi sử dụng rộng rãi hơn vôi. Nó cđ thể dùng để chế tạo bêtông tươi mác thấp, vữa xây dựng ở trong môi trường không khí và cả môi trường ấm ướt.