Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Mách bạn cách xử lý vết bẩn trên áo len

Nước chè giặt áo len: Lây một chậu nước chè nguội đã bỏ bã, ngâm áo len vào khoảng 15 phút rồi vò xát nhẹ tay, sau đó lấy ra giũ bằng nước ấm. Làm như vậy áo len sẽ sạch, không bị bạc màu.
Giặt áo len dạ:
Chọn bột giặt: Tốt nhất là dùng bột giặt chuyên dụng hoặc bột giặt trung tính.
Giặt nhanh: Áo len dạ không nên ngâm trong dung dịch xà phòng quá lâu mà nên ngâm đến đâu giặt đến đấy, sau khi giặt cần giũ lại trong nưốc sạch để phòng mất màu.
Khi phơi cần trải phẳng để tránh bị co.
Trừ bui áo len dạ: Ngâm khăn mặt dày vào nước khoảng 45°c, sau đó lấy ra vắt khô rồi phủ lên áo len dạ đã trải phang trên bàn, dùng que đập lên khăn mặt để cho bụi bị hút vào, sau đó vò sạch khăn mặt rồi lại phủ lên, làm lại vài lần là sẽ hết bụi, sau cùng lấy áo ra phơi ở nơi râm mát thoáng gió.
Giặt áo lông nhân tao: Ngâm áo lông nhân tạo vào trong nước lạnh để cho trôi hết bụi bặm, sau đó lại ngâm vào dung dịch xà phòng với nhiệt độ khoảng 40°c, vừa ngâm vừa vò rồi cho vào nước ấm giặt vài lần, cuôi cùng giũ bằng nước sạch, treo ở nơi râm mát cho khô. Khi khô, lấy bàn chải hoặc lược chải phang các sợi lông.
Giặt áo lông dê: Trưốc tiên ngâm vào nưốc lạnh cho ướt, sau đó ngâm vào nước ấm có pha bột giặt loại tốt, vò nhẹ tay. Cổ áo và cổ tay cần được vò kỹ hơn, không được vò mạnh vì áo có thể sẽ bị biến dạng. Cuối cùng giũ bằng nước sạch, cho vào máy giặt để ráo nước hoặc lấy khăn khô bọc lại rồi vắt nước, phơi ở chỗ râm mát. Để phòng áo bạc màu và bị cứng, có thể cho 1 thìa glixêrinixêrin vào nước giũ cuối cùng, ngâm 10 phút rồi mới lấy áo ra để phơi.