Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Mách bạn mẹo làm sạch vết bẩn cứng đầu nhất

Trừ vết bẩn giấy than: Khi quần áo có vết giấy than, cần ngâm vào dung dịch bột giặt ấm để giặt, sau đó dùng dầu xăng dễ bốc hơi lau, nếu vẫn còn lưu lại vết bẩn, lấy cồn lau xát tiếp là sẽ hết.
Trừ vết bẩn kem: Khi vết kem mối dính lên quần áo, cần ngâm, giặt trong dung dịch nước xà phòng đặc, ấm, 30 phút sau giũ bằng nước sạch là được. Đốì với vết kem dính lâu ngày, đầu tiên cần bôi xăng lên, sau khi bốc hơi lại dùng dung dịch amôniăc 1:5 để vò giặt. Tẩy sạch vết kem rồi vẫn cần lấy xà phòng giặt tiếp lần nữa, giũ bằng nước sạch rồi mới bỏ ra phơi.
Trừ vết bẩn keo công nghiệp: Khi keo công nghiệp bám vào quần áo, có thể nhỏ dầu chuối hoặc a-xê-tôn lên chỗ bẩn đó, dùng bàn chải chải rồi giặt bằng nước sạch là sẽ hết.
Trừ vết bẩn kẹo cao su: Khi kẹo cao su dính vào quần áo, chỉ cần cho vào tủ lạnh làm cho kẹo cao su đông cứng lại là có thể cậy ra dễ dàng.
Trù vết bẩn không rõ nguyên nhản: Khi quần áo có các vết bẩn không rõ nguyên nhân, cần tẩy sạch lần lượt theo các bước sau đây là phần lớn các vết bẩn sẽ hết: cồn – nước sạch – thuốc tẩy – dung dịch amôniăc – giấm – axit ôxalic – bột tẩy cao cấp (xà phòng tẩy trắng).