Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Mẹo tẩy những vết bẩn thường gặp trên quần áo da

Những sản phẩm quần áo da thường rất đắt, tuy nhiên những vết bẩn trên quần áo thường rất khó xử lý. Đặt biệt chất da là chất liệu rất “kén” nếu giặt không cẩn thận có thể bị hỏng áo. Dưới đây là một số mẹo để bạn giặt quần áo da dễ hơn.
Lòng trắng trứng trừ bấn áo da: Khi bể mặt áo da
có vết bẩn, lấy vải chấm lòng trắng trứng rồi lau chùi chỗ bẩn. sau đó lại lấy vải mềm sạch lau đi chỗ lòng trắng trứng là được. Nếu cổ áo, cổ tay và vạt trước có cáu dầu, trước tiên nhỏ vài giọt thuốc tẩy dầu (chế bằng cách pha dung dịch amôniăc và cồn), sau đó dùng vải mềm lau sạch là được. Sau đó có thể lấy vải mềm nhúng mỡ gà rồi bôi mỏng đều lên, 10 phút sau lau sạch là da lại bóng như mới.
Sáp trừ vết dầu trên áo da: Bề mặt đồ da có vết bẩn, tuyệt đốĩ không lây nưốc hoặc xăng lau. Phương pháp tốt nhất là lấy vải lau vết bẩn và bụi bặm. sau đó là lấy vải sạch nhúng ít sáp rồi lau chùi da là sẽ hết cáu dầu.
Nước vo gao giăt áo: Lấy nước vo gạo ngâm quần áo có nhiều mồ hôi sẽ rất dễ dàng giặt sạch; Dùng nước vo gạo giặt quần áo nhạt màu sẽ giữ được độ tươi bóng.