Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Mẹo xử lý vết bẩn ở giày da

Kem đánh răng dánh giày da: Khi đánh giày da, cho một ít kem đánh răng vào xi đánh giày rồi lau xát mạnh, giày da sẽ sáng bóng.
Trừ bấn giày da trắng:
Khi thấy giày da trắng có vết bẩn, lấy cục tẩy nhẹ nhàng tẩy sạch chỗ bẩn, lại lấy vải mềm sạch lau vụn tây, bôi lớp xi trắng lên, sau khi xi khô lấy bàn chải và vải mềm lần lượt lau xát là giày sẽ trắng bóng như mói.
Nếu bị dính vết dầu có thể lấy vải cotton nhúng dầu hoả rồi lau xát chỗ bẩn, sau đó lại lấy vải cotton sạch lau.
Trừ bẩn giày thể thao trắng: Sau khi giày thể thao trắng bị ẩm mà có chấm vàng hoặc chấm màu xám, trước tiên dùng bàn chải đánh răng cũ để bôi dung dịch thuôc tím 50% lên chỗ bẩn, một tiếng sau chỉ còn màu vàng nhạt thì lại dùng bàn chải cũ khác bôi dung dịch axit ôxalic 10% lên, khoảng 3 phút sau lấy nước sạch xôi vào là sẽ hết bẩn. Sau cùng lấy nước sạch rửa tất cả bề mặt giày để đề phòng nưốc đọng ở một phần nào đó.
Giặt khăn choàng: Khi giặt khăn choàng nên sử dụng xà phòng giặt trung tính, vò nhẹ tay trong nước ấm rồi lấy tay bóp cho ráo nước, sau đó trải phẳng phơi chỗ râm,
cuối cùng phủ vải ẩm lên để là. Tuyệt đối không được ngâm
nước nóng hoặc vò, vặn mạnh vì có thể làm khăn choàng bị co biến dạng.
Giặt mũ dêt kim: Đôi với mũ dệt kim có thể dùng xà phòng thông thường để giặt, sau khi giặt cần nhét đầy nắm vải vào trong mũ để đề phòng bị biến dạng sau khi khô.