Đá hoa cương, Đá granit, đá thạch anh, đá mỹ nghệ, tượng đá

Mẹo xử lý vết bẩn trên những chất liệu khó nhằn

Giặt comlê: Khi com-lê quá bẩn không thể giặt khô, cần ngâm vào nước khoảng 20 phút, dùng hai tay bóp cho ra hết nước rồi ngâm 10 phút trong dung dịch xà phòng giặt ở nhiệt độ khoảng 40°c, không nên ngâm trong nước nóng hoặc dùng xà phòng có tính kiểm lớn. Nhấc áo ra, đặt phẳng rồi chải nhẹ tay. Những chỗ cần chú ý khi giặt: đối với áo vét- tông có cổ áo, vạt trước, túi, cổ tay và hai vai; Đối với quần âu có cạp quần, túi quần, gấu quần và hai bên ống quần. Sau đó lại cho vào dung dịch xà phòng, một tay nâng cho đứng áo còn tay kia chải tiếp. Dùng hai tay ép bỏ dung dịch xà phòng, lấy 25g giấm cho vào nước ấm rồi lại cho com-lê vào dung dịch này để giặt sạch, sau cùng giũ bằng nước sạch. Lấy ra kéo thẳng các phần của áo, treo ở nơi râm mát, không phơi ở ánh nắng gắt hoặc hơ lửa.
Giặt áo có sợi kim tuyến: Đe màu sắc sợi kim tuyến không bị ảnh hưởng, nước giặt cần ở dưới 60°c, dùng bột giặt cao cấp và vò nhẹ tay, không vắt mạnh, cấm là ở nhiệt độ hơn 160°c. Thực hiện được những điều trên thì sợi kim tuyến hoàn toàn không bị biến dạng, cần ngâm trong dung dịch xà phòng 15 phút, sau đó lấy bàn chải chải nhẹ tay chứ không được dùng lực vò, vắt.
Giữ sạch cổ áo sơ mi: Áo sơ mi mới trước khi dùng lấy bông nhúng xăng bôi một lượt lên những chỗ dễ bẩn như
cổ áo, cổ tay. Sau khi xăng bôc hơi thì cho vào nước giặt sạch. Làm như vậy thì cổ áo và tay áo rất khó bẩn, nếu có bẩn thì cũng giặt sạch dễ dàng.
Máy giặt giặt áo dài tay: Khi giặt áo có tay dài bằng máy giặt, tay áo rất dễ quấn chặt với quần áo khác và đến khi lấy ra thì thường bị nhăn. Đố’ tránh hiện tượng này trước khi cho vào máy giặt chỉ cần lấy khuy ở cổ tay áo cài vào khuyết trưốc ngực áo là được.